CÀ PHÊ BIA - THỨC UỐNG THỜI THƯỢNG CHO NGƯỜI SÀNH CAFE

2018-12-31 08:10:07

Cùng với Cold Brew, Nitro Cold Brew đang là một trong những xu hướng thưởng thức cà phê hiện đại được nhiều người ưa chuộng trên thế giới.

 


Nitro Cold Brew được xem là một trong các phương pháp sáng tạo và độc đáo nhất trong nghệ thuật pha chế cà phê. Có cách pha chế khác hẳn với cà phê Việt Nam, 2 loại Cold Brew và Nitro Cold Brew sử dụng nguyên lý nhỏ giọt bằng đá lạnh để pha chế, đúng như tên gọi của mình.

Nitro Cold Brew được chiết xuất dưới áp lực của khí nitơ và carbon dioxide trong một thùng ướp lạnh. Phương pháp pha chế này sẽ tạo một lớp bọt béo màu trắng giống như bia phía trên cà phê. Độc đáo hơn, bạn cũng có thể nếm ra được vị bia khi uống cà phê. Chính vì vậy Nitro Cold Brew còn được anh em gọi với cái tên mỹ miều là "cà phê bia". Do khí nitơ không dễ dàng hòa tan trong nước nên nó sẽ làm cà phê dày và mượt hơn trong vòm miệng.

Phương pháp pha chế độc đáo bậc nhất


Được xem là cà phê đời mới, Nitro Cold Brew có quy trình pha chế không hề đơn giản như pha bằng nước nóng. Đầu tiên, để có Nitro Cold Brew, bạn phải có cà phê Cold Brew - cách pha chế dùng đá lạnh: chờ đá lạnh tan rồi nhỏ giọt qua bột cà phê, tốc độ nhỏ giọt là 1 giọt/1,5 giây hoặc lâu hơn. Vì vậy, muốn thưởng thức một ly Cold Brew bạn sẽ mất từ 8 - 12 tiếng.

Khí nitơ sẽ được truyền vào Cold Brew thông qua một máy pha chế chuyên dụng có van điều áp với các lỗ nhỏ. Khi áp suất đẩy nhanh khí nitơ qua cà phê sẽ tạo ra một dạng kem và bọt, biến Cold Brew trở thành Nitro Cold Brew. Lượng khí nitơ thêm vào cà phê sẽ khác nhau, nhưng thường ở khoảng 20% thể tích tách cà phê.
 


 

Vị ngọt tự nhiên nhất mà bạn từng biết


Nitro Cold Brew sẽ cho bạn cảm giác đang thưởng thức một ly cà phê đá đã có kem và đường. Vị béo ngọt cảm nhận đầu tiên của những ai lần đầu nếm thử. Nhưng thực tế, Nitro Cold Brew hoàn toàn không có đường hay sữa, chất ngọt được tạo ra trong quá trình nhỏ giọt từ đá lạnh và hạt cà phê.
 

Bật mí rằng The Cups Coffee là một trong số ít những quán cà phê ở Đà Nẵng có phục vụ thức uống cà phê hảo hạng này. Nếu bạn muốn thưởng thức một ly Nitro Cold Brew đúng điệu, thì đừng ngại ngần, hãy ghé The Cups Coffee!